Trường Tiểu học An Thạnh 1 thực hiện tổng vệ sinh, khử trùng lớp học, trang thiết bị phục vụ học tập để đón học sinh đi học trở lại

Thực hiện chỉ đạo của UBND thị xã, Phòng y tế, Phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã Hồng Ngự, ngày 28/02/2020 cùng với các trường học trên địa bàn thị xã, Trường Tiểu học An Thạnh 1 tiếp tục thực hiện tổng vệ sinh, khử trùng lớp học, trang thiết bị phục vụ học tập để đón học sinh đi học trở lại.

Ban giám hiệu nhà trường đã phối hợp với phường đoàn, Ban đại diện Cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng tham gia thực hiện quét dọn, lau chùi lớp học, cầu thang, hành lang, khu vệ sinh … bằng dung dịch cloramin B theo quy trình làm sạch từ khu vực sạch đến khu vực bẩn, từ bề mặt ít tiếp xúc tới bề mặt tiếp xúc thường xuyên, từ bề mặt cao tới bề mặt thấp và từ trong ra ngoài, từ trên xuống theo 1 chiều. Các vị trí khác như: nền sàn, bàn, ghế, bảng viết, cửa sổ, cửa ra vào, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang,… được vệ sinh, lau chùi sạch sẽ.

Vệ sinh hành lang cầu thang

Vệ sinh khu vực rửa tay

Giáo viên, phụ huynh và đoàn viên phường An Thạnh vệ sinh thiết bị phòng học

Nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất trước ngày đón học sinh đi học trở lại, trong lần vệ sinh này, nhà trường đã phối hợp với phường đoàn đặc biệt là có sự góp sức của Ban đại diện Cha mẹ học sinh các lớp cùng tham gia thực hiện. Nhân dịp này, anh Huỳnh Văn Bảo đại lý Nông ngư cơ Quốc Lợi phụ huynh của trường đã tặng 01 máy phun xịt khử trùng lớp học giúp trường chủ động trong công tác khử trùng các phòng học trong mùa dịch.

Anh Huỳnh Văn Bảo tặng nhà trường máy phun xịt, khử trùng

Sau đợt này, nhà trường sẽ tiếp tục duy trì thường xuyên công tác tổng vệ sinh môi trường hàng ngày và khử khuẩn hàng tuần để phòng chống dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và học sinh./.

Tác giả: Bùi Văn Sum
Nguồn:Trường Tiểu học An Thạnh 1 Copy link