A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học An Thạnh 1 tổ chức Hùng biện tiếng Anh cho học sinh lớp 4

Nhằm giúp học sinh phát triển khả năng tư duy và phản biện, tăng cường kỹ năng giao tiếp, thuyết trình; nâng cao tính tự tin, mạnh dạn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.Đồng thời, tạo môi trường cho học sinh trao đổi, học hỏi, trau dồi tiếng Anh theo từng chủ điểm đã học trong chương trình để ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày; tạo động lực để học sinh hứng thú và yêu thích môn học. Ngày 29/4/2021, Trường Tiểu học An Thạnh 1 tổ chức cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh khối lớp 4 của trường.

Tham gia cuộc thi có 6 đội đến từ các lớp. Mỗi đội thực hiện 2 phần thi: mô tả- đoán tranh và trình bày ý kiến cá nhân theo nội dung gợi ý. 

a. Phần thi mô tả - đoán tranh (30 điểm)

Hai học sinh mô tả lần lượt 05 bức tranh xuất hiện trên màn hình, cho 01 học sinh (không nhìn tranh) có nhiệm vụ đoán đúng tên bức tranh. Học sinh mô tả tranh không được dùng tên của bức tranh và điệu bộ để gợi ý, tranh nào có ý tưởng học sinh có thể mô tả trước, không nhất thiết phải mô tả theo trình tự

Phần thi mô tả - đoán tranh
Phần thi mô tả - đoán tranh

b. Trình bày ý kiến cá nhân theo nội dung gợi ý (70 điểm)

Mỗi học sinh của đội sẽ bốc thăm chọn chủ đề, HS có 05 phút để chuẩn bị. Sau đó trình bày ý kiến cá nhân theo yêu cầu trong thăm và trả lời câu hỏi do Ban giám khảo đưa ra.

Nội dung là các chủ đề quen thuộc trong chương trình học lớp 3 và 4 như:

- Your favourite subjects

- Your favourite places

- Your favourite food and drink

 Ngoài phần thi chính, Ban tổ chức có phần thi dành cho khán giả. Sau cuộc thi, ban tổ chức sẽ chọn những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc để trao giải thưởng. Đặc biệt, những cá nhân có thành tích xuất sắc sẽ tham gia câu lạc bộ tiếng Anh của trường nhằm phát triển năng lực ngoại ngữ cho các em.


Tác giả: Bùi Văn Sum
Nguồn:Trường Tiểu học An Thạnh 1 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2
Hôm qua : 18
Tháng 07 : 828
Năm 2021 : 9.190